(G)I-DLE เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี คู่แข่งที่น่ากลัวของ Blackpink

(G)I-DLE

     ในระหว่างที่ Blackpink ได้ติดเป็นกระแสเกิร์ลกรุ๊ปที่ดังไปทั่วโลก ไม่ว่าจะยุโรป อเมริกา เอชีย ณ นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Girl Group วงนี้ ซึ่งมีความน่ารักในเอกลักษณ์ของแต่ละคน แต่หลายๆคนก็มีความสงสัยว่าแล้วมีวงไหนอีกไหมที่จะมาพอทัดเทียมแบล็คพิงค์ได้อีก จากที่แอดมินเฝ้าดู (นึกว่าแมวมอง) ก็มีอยู่วงหนึ่งที่มีเอกลักษณ์และผลงานที่เด็ดไม่แพ้กันนั่นคือ (G)I-DLE จีไอเดิล นั่นเอง เพียงแต่อาจจะต้องรอเวลาผลิบานของดอกไม้เหล่านี้ที่จะเบ่งบานตามกาลเวลาที่เหมาะสม ซึ่งคงอีกไม่นานแล้วจริงๆ

ประวัติความเป็นมา

     (G)I-DLE คือ เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลี มีสมาชิกจำนวน 6 คน ซึ่งมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ เนื่องจากมีทั้งชาวเกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน และสมาชิกชาวไทยที่ชื่อ น.ส.ณิชา ยนตรรักษ์ หรือน้องมินนี่นั่นเอง สังกัดค่า Cube Entertainment ก่อนจะไปดูผลงานของสาวๆเหล่านี้ เรามาทำความรู้จักกับสมาชิกในวงกันก่อน ว่าแต่ละคนมีความน่ารัก ความสามารถ เอกลักษณ์ แรงดึงดูดระดับไหนกัน ถึงกับเป็นขวัญใจเหล่าเกมเมอร์ต่างๆทั่วโลก เริ่มต้นจาก โซยอน หัวหน้าทีม แรปเปอร์หลัก สุดแสนน่ารักนั่นเอง

โซยอน g idle

โซยอน (Soyeon) : Korea

   หัวหน้าแก๊ง จีไอเดิล ชื่อจริง จอนโซยอน (Jeon So-yeon) อายุ 21 ปี เกิดวันที่ 26 สิงหาคม 1998 น้ำหนัก 47 กก. ความสูง 157 ซม. กรุ๊ปเลือด B สัญชาติ เกาหลี สิ่งที่ชอบดูหนัง นำหน้าที่แร๊ปเปอร์หลักประจำวง และความสามารถลับของเธออีกอย่างหนึ่งคือการเต้นบัลเลต์
    เข้าร่วมรายการ Produce 101 และได้รับการจัดอันดับที่ 20 / เข้าร่วมรายการ Rapper Unpretty 3 และได้รับรางวัลอันดับ 3 / เริ่มเซ็นสัญญากับ Cube Entertainment ในปี 2016 / อัลบั้มเดี่ยวของเธอออกเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2017 ในซิงเกิ้ลเพลง JELLY ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งและเรียบเรียงด้วยตัวเธอเอง

Soojin g idle

ซูจิน (Soojin) : Korea

   คนถัดมาที่เป็นนักเต้นหลักของวง นั่นก็คือ ซูจิน ชื่อจริง โซซูจิน Seo Su-jin อายุ 21 ปี เกิดวันที่ 9 มีนาคม 1998 ราศีมีน ความสูงและน้ำหนักยังคงเป็นความลับของสาวน้อยคนนี้ สัญชาติ เกาหลี จบจาก Korean Art High School ทำหน้าที่เป็นนักเต้นหลักของวง รวมถึงร้องและแร๊ปไปด้วยกัน
    ได้รับการเปิดตัวกับ CUBE TREE ในวันที่ 9 กันยายน 2017 โดยเธอยังมีความสามารถเต้นรำแบบแจ๊สอีกด้วย พ่อของเธอขอร้องไม่ให้เธอเข้าวงการ แต่เธอก็ข้อร้องคุณพ่อเป็นเวลา 2 ปีจนเขาใจอ่อน ซึ่งหากสังเกตุ MV ในเพลง JELLY ของโซยอนนั้น เธอสวมบทเป็นจิ้งจอกสาวสวมหน้ากาก ในชุดนักเรียนญี่ปุ่น ในเพลงนั้นนั่นเอง

ซูจิน Soojin ในเพลง JELLY
มิยอน g idle miyeon

มิยอน (Miyeon) : Korea

    มาต่อด้วยนักร้องหลัก Main Vocal ของวง เรียกได้ว่าเป็นนางฟ้าประจำเกิร์ลกรุ๊ปนี้เลยก็ว่าได้สวยกระจากหัวใจ น่ารักไม่บันยะบันยัง ไม่ว่าจะคิ้ว ตา จมูก ปาก เรียกได้ว่าเป๊ะปังอลังการ ชื่อจริงของสาวน้อยแสนหวานคนนี้คือ โชมิยอน Cho Mi-yeon เกิดวันที่ 31 มกราคม 1997 สัญชาติเกาหลี ชอบทำเล็บ เป็นลูกสาวคนเดียว พ่อคงจะหวงน่าดู
    ธอเคยเข้าไปอยู่ในค่าย YG Entertainment ในเวลาเดียวกับเจนนี่วง Blackpink แต่ถูกขับออกจาก YG เนื่องจากเดทกับจินฮยอน ในรายการ Mix & Match เธอมีความสนใจในการแต่งเพลง และยังสามารถเล่นไวโอลินและเปียโนได้อีกด้วย

ความน่ารักระดับ 10 ริกเตอร์ ของ มิยอน Miyeon

มินนี่ G idle

มินนี่ (Minnie) : Thai

    ถึงคราวของน้องมินนี่เราบ้างแล้ว นักร้องในวง (G)I-DLE ชาวไทยของเรานั่นเอง ชื่อจริง ณิชา ยนตรรักษ์ อายุ 22 ปี เกิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 1997 สูง 164 ซม. น้ำหนัก 48 กก. สัญชาติไทย 
   เธอเป็นนางแบบ Rising Star Cosmetics Model และเป็นเพื่อนกับลิซ่าวง Blackpink ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เธอจึงแน่วแน่ที่จะเป็นนักร้องวงสัญชาติเกาหลีที่มีความสากล แม้ว่าจะไม่ได้มีพื้นฐานภาษาเกาหลีมาก่อนแน่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับมินนี่แม้แต่น้อย

อูกี (Yuqi) : China

    อูกี เป็นสมาชิกวงที่มีสัญชาติจีน  ชื่อจริง ซองอูกี Song Yuqi เกิดเมื่อวันที่ 23 กันยายน 1999 อายุ 20 ปี ส่วนสูง 162 ซม. น้ำหนัก 48 กก. เกิดที่กรุงปักกิ่ง เป็นนางแบบ Rising Star Cosmetics Model เช่นเดียวกับมินนี่ เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษ จีน และเกาหลีได้ ภาษาจึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับเธอในการมาร่วมวงสัญชาติเกาหลี งานอดิเรกของเธอคือการเต้นและแร๊ป ความไฝ่ฝันของเธอคือการได้โด่งดังเหมือนอย่างวิคตอเรีย รุ่นพี่เกิร์ลกรุ๊ป วง f(x)

g idle yuqi
yuqi g idle
Shuhua g idle

ซูฮวา (Shuhua) : Taiwan

    ซูฮวา มีชื่อจริงว่า Yeh Shuhua เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2000 สัญชาติไต้หวัน เป็นน้องเล็กสุดของวง ส่วนสูง 161 ซม. น้ำหนัก 45 กก. งานอดิเรกของเธอคือการแสดง (ใช่งานอดิเรกเหรอ?) เธอสามารถพูดภาษาจีนและเกาหลีใต้ ผ่านเวทีนางแบบ Rising Star Cosmetics Model มาเช่นกัน ความตั้งมั่นที่อยากเป็น SuperStar มาตั้งแต่เด็ก ผลักดันให้เธอเข้าสู่วงการประกวด สั่งสมประสบการณ์และความสามารถ จนกระทั่งได้โอกาสมาเป็นศิลปินวงนี้

g idle Shuhua
Shuhua g idle

    พอได้เห็นหน้าคร่าตาของเหล่าศิลปินประจำวง (G)I-DLE แล้วบอกเลยว่าตอนนี้แทบจะลืม Blackpink ไปชั่วขณะ เพราะบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นมีความหน้ารักสดใสมาแจกแฟนคลับแบบเต็มสูบ โดยเฉพาะความน่ารักสดใสวัยกระเตาะที่โดดเด่น รวมถึงความขี้เล่นตามประสาวัยรุ่น อีกทั้งท่าเต้นอันขิคุอาโนเนะไม่รู้ว่าใครเป็นคนคิดค้นท่าทางมุ้งมิ้งเหล่านั้นขึ้นมา พอมารวมเข้ากับหน้าตาของเกิร์ลกรุ๊ปนี้บอกเลยว่า เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวสำหรับแบล็คพิงค์ อย่างแน่นอน

g idle
g idle 1st look

Presented by winslot88.com