BLACKPINK ROSE‘  พ่อของโรเซ่มีส่วนสำคัญมากที่ทำให้เธอเดบิวส์ ตอนที่คุณพ่อได้ยินว่า YG Entertainment จัดออดิชั่นที่ออสเตรเลีย ในปี 2012 เขาจองตั๋วให้โรเซ่เดินทางไปยังเมืองที่มีการจัดออดิชั่น

BLACKPINK ROSE'

blackpink rose

“ฉันเคยอาศัยอยู่ที่ชนบทของออสเตรเลียค่ะ แบบเป็นเมืองเล็กมาก ฉันอยู่ที่บ้าน เล่นเปียโน กีตาร์ แล้วก็ร้องเพลง พ่อคงเห็นว่าฉันชอบดนตรี เขาก็เลยสนับสนุนให้ฉันไปออดิชั่น ก่อนที่จะออดิชั่น การเล่นดนตรีเป็นเพียงงานอดิเรกของฉัน แต่พอได้มาเกาหลีฉันก็รู้สึกว่าเราต้องเพิ่มพูนทักษะมากกว่านี้นะ ฉันรู้สึกมีไฟแล้วก็พยายามอย่างมากกับมันค่ะ” – โรเซ่

ในบรรดาสมาชิก Blackpink โรเซ่เป็นคนที่เข้ามาฝึกช้าที่สุด โรเซ่ก็ได้เดบิวท์ในฐานะสมาชิก Blackpink  Rose’ เธอเคยเปิดใจว่า โรเซ่ทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอย่างหนัก  เธอก็อยู่ซ้อมต่ออีก 2 -3 ชั่วโมง หลังจากฝึกร่วมกับเด็กฝึกคนอื่นเสร็จ จนในที่สุดหลังจากฝึกมา 5 ปี ซึ่งถูกเปิดตัวเป็นคนสุดท้ายของวง
 
แฟนคลับได้เห็นรูปของโรเซ่ออกมาด้วยใบหน้าของโรเซ่ที่ออกในโทนหวาน ก็พากันหวีดหนักมาก  เป็นหวานซ่อนเท่ไรงี้ แต่อินเนอร์และสไตล์การแต่งตัวเท่สุดๆ ทำให้ตรงใจแฟนคลับหลายๆ คนเข้า
 
โรเซ่ก็แสดงศักยภาพ อันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเสียงร้องซึ่งเป็นเสน่ห์ส่วนตัว ร้องเพลง พอ Blackpink ปล่อยซิงเกิ้ลแรกออกมาอย่างเป็นทางการ ทำให้โรเซ่สามารถมัดใจแฟนๆ ได้อยู่หมัด และยังกลายเป็นรุกกี้น้องใหม่ที่น่าจับตามองมากๆ SBS ได้ต้องจับโรเซ่มาร่วมโชว์ร่วมกับรุ่นพี่ในวงการทั้ง 10 CM, ชานยอล EXO และจีฮโย Twice Special Stages  ในงาน SBS Gayo Daejeon ปี 2016

และโรเซ่ โชว์ความสามารถทั้งร้องและเล่นกีตาร์ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ทำให้ผิดหวังชาวแฟนคลับกรี๊ดหนักมากกับกานรแสดงของโรเซ่ที่น้ำเสียงเพราะพริ้งแฟนคลับประทับใจเป็นอันมาก

เสียงโรเซ่ไม่ธรรมดา  ต้องขอบอกจริงๆ ว่ามีเทคนิคการร้องที่แพรวพราว  เสียงเป็นเอกลักษณ์ด้วยน้ำเสียงไม่เหมือนใครจริงๆ ถึงขนาดที่ไปเสียงโรเซ่ไม่ธรรมดา  ต้องขอบอกจริงๆ ว่า เป็นเสียงร้องที่หลับตาฟังก็รู้ว่าเป็นใครแล้วมีเทคนิคการร้องที่แพรวพราวเป็นอันมาก  เสียงเป็นเอกลักษณ์ด้วยน้ำเสียงไม่เหมือนใครจริงๆ ถึงขนาดที่ไปออกรายการ King of Mask Singer พอร้องคำแรก แฟนคลับเคป๊อบทั้งหลายก็รู้แระว่า โรเซ่เองจ้า กรายการ King of Mask Singer พอร้องคำแรก แฟนคลับเคป๊อบทั้งหลายก็รู้แระว่า โรเซ่เองจ้า 

BLACKPINK ROSE’ ได้ปล่อยคลิปโรเซ่คัฟเวอร์เพลง EYES CLOSED ของ Halsey ออกมา โอ้แม่เจ้า! เสียงดีมาก-ก-ก ฟังแล้วรู้สึกเหมือนหูจะละลายเลยค่ะ

เธอเป็นผู้หญิงหวานที่เล่นกีตาร์ได้ แถมเล่นเก่งด้วย โรเซ่ไม่ได้มีดีแค่ร้องเพลงเก่งอย่างเดียว เธอเคยโชว์ให้แฟนๆ ฟังหลายครั้งทั้งในงานปลายปี รายการโทรทัศน์ และใน Vlive บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ เวลาโรเซ่จับกีตาร์เท่มาก-ก-ก  (คนอะไรทั้งเก่ง สวย เท่ห์ )
ซึ่งต้องยอมรับ ณ จุดนี้ว่า โรเซ่มีไลน์เต้นโรเซ่สวยจริงๆ ดูเพลินมาก-ก-ก-ก โดยเฉพาะท่าเวฟ เวฟทีไร แฟนๆ ตายเรียบจ้า แถมเล่นกีตาร์เก่งแล้ว ร้องเพลงดี แฟนๆ ชื่นชมกันไม่ขาดปากโรเซ่ยังเป็นไอดอลที่มีไลน์เต้นงดงามสุดๆ   ไหนจะอินเนอร์ที่ฟาดสุดๆ เป็นคนจัดระเบียบร่างกายดี ขึ้้นเวทีไหนก็ปั๊วะ คาริสม่าแรงกระแทกตา ถ้าไปดูตามโซเชียลจะเห็นคนหวีดโรเซ่เยอะมาก ไม่มีใครสามารถต้านทานดาเมจผู้หญิงคนนี้ได้จริงๆ
 
เรื่องแฟชั่นเราจะรู้กันดีว่า Blackpink เป็นวงที่ขึ้นชื่อทุกงานจะต้องมีชุด ปังๆ สวยๆ มาให้ชมตลอด พูดถึงราคาก็แพงหูมว๊ากกก เจนี่กับลิซ่าซึ่งสมาชิกที่โดดเด่นเรื่องแฟชั่นมาก  แต่…โรเซ่มิน้อยหน้านะจ๊ะใส่ชุดไหนก็รอด  เป็นไม้แขวนเสื้อระดับคุณภาพ โดยเฉพาะชุดเปิดไหล่ โรเซ่เปิดไหล่งานไหน งานนั้นแฟนคลับเป็นอันต้องหยุดหายใจ เพราะออร่าโรเซ่จะแรงเป็นพิเศษ สวยเจิดจรัสโดดเด่นไม่มีใครเกิน