BLACKPINK LISA ลิซ่ารักการเต้นตั้งแต่ที่เธอยังเด็ก เธอมีกลุ่มเต้นตอนที่อยู่ไทย ลิซ่าเคยบอกว่านอกจากเต้นแล้วเธอยังชอบร้องเพลงด้วย เธออยากเป็นศิลปินดังนั้นจึงตัดสินใจออดิชั่นกับ YG Entertainment ที่จัดขึ้นในประเทศไทยในปี 2010  ลิซ่าเป็นคนเดียวที่ผ่านออดิชั่นในครั้งนั้น เธอเซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกหัดภายใต้ต้นสังกัด YG Entertainment ในเดือนเมษายน ปี 2011 ลิซ่าบอกว่าเธอพูดเกาหลีไม่ได้เลยตอนที่มาถึงเกาหลีในปี 2011 ด้วยอุปสรรคด้านภาษาทำให้เธอรู้สึกกังวลใจ ลิซ่าเรียนภาษาเกาหลีอย่างหนัก เธอเรียนทุกวัน และต้องขอบคุณสมาชิกที่คอยช่วยเหลือให้ลิซ่าปรับตัวกับภาษาใหม่ได้

BLACKPINK LISA


  ลลิษา มโนบาล เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ปี ค.ศ. 1997 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ลิซ่าอาศัยอยู่กับแม่ซึ่งเป็นชาวบุรีรัมย์ โดยมีพ่อบุญธรรมชื่อ Marco Brueschweiler ชาวสวิส เป็นผู้จัดการร้านอาหารในกรุงเทพฯ ลิซ่าเริ่มสนใจการเต้นตั้งแต่ตอนกำลังศึกษาในชั้นประถม เธอเคยลงแข่งขันในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน และเป็นส่วนหนึ่งของวงในการประกวดเต้นชื่อทีม “วีซาคูล” (We Za Cool) ไปแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเมนต์ เคียงข้างกับ แบมแบม นักร้องวงก็อตเซเว่น (GOT7)https://www.youtube.com/watch?v=VdhLxKFcOWQ&feature=youtu.be

    ลิซ่าเล่นในมิวสิกวิดีโอเพลง “Ringa Ringa ของรุ่นพี่แทยัง (Taeyang) ในปี 2013หลายคนก็ยังสามารถจดจำหน้าตาของลิซ่าได้ ถึงแม้จะเต้นอยู่ข้างหลัง แต่ ลิซ่ายังเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ NONA9ON แบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทของ YG ร่วมงานกับ บีไอ (B.I) และ บ็อบบี้ (Bobby) วง ไอค่อน (iKON) ตั้งแต่ปี 2015

    หลังจากได้รับการฝึกฝนเป็นระยะเวลา 5 ปี ลิซ่าได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ โดยรับหน้าที่เป็นแร็ปเปอร์และนักเต้นนำ และเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี ค.ศ. 2016 ในเดือนพฤศจิกาย เปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้ม สแควร์วัน น แบล็กพิงก์ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์รางวัลแรก สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีต่อมา พวกเธอก็กวาดสามรางวัลจากแกออนชาร์ตเคป็อปอะวอดส์ ในสาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี , เพลงแห่งปี ประจำเดือนสิงหาคม จากเพลง “วิสเซิล” และเพลงแห่งปี ประจำเดือนพฤศจิกายน จากเพลง “เพลย์อิงวิทไฟร์”

https://www.youtube.com/watch?v=OZPSQwhXk2g

BLACKPINK LISA เริ่ดที่สุด! แฟนคลับเปย์วันเกิดขึ้นบิลบอร์ดอเมริกา

เป็นเรื่องที่ Amazing thailand สุดเซอร์ไพรส์ที่ไอดอลสาวชาวไทยคนนี้ทำชื่อเสียงโด่งดังไปถึงเกาหลีใต้ สำหรับ “ลิซ่า – ลลิษา” เพราะเธอเป็นถึงหนึ่งในนักร้องนำแห่งวง BlackPink (แบล็กพิงก์) และเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังสุดๆ ในขณะนี้ ตอนนี้เธอได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นบิลบอร์ดใจกลางไทม์สแควร์กลางกรุงสหรัฐอเมริกา แต่วันเกิดปีนี้เป็นที่น่ายินดียิ่งกว่าปีไหนๆ เพราะ…BLACK PINK เป็นเกิร์ลกรุ๊ปของประเทศเกาหลีใต้ สังกัดค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ในปี ค.ศ. 2016 ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวน 4 คนคือ จีซู, เจนนีี่, โรเซ่ และ ลิซ่า เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี ค.ศ. 2016 กับซิงเกิลอัลบั้ม สแควร์วัน https://www.youtube.com/watch?v=WfZtJxVQxeI


instagram