BLACKPINK LISA ลิซ่ารักการเต้นตั้งแต่ที่เธอยังเด็ก เธอมีกลุ่มเต้นตอนที่อยู่ไทย ลิซ่าเคยบอกว่านอกจากเต้นแล้วเธอยังชอบร้องเพลงด้วย เธออยากเป็นศิลปินดังนั้นจึงตัดสินใจออดิชั่นกับ YG Entertainment ที่จัดขึ้นในประเทศไทยในปี 2010  ลิซ่าเป็นคนเดียวที่ผ่านออดิชั่นในครั้งนั้น เธอเซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกหัดภายใต้ต้นสังกัด YG Entertainment ในเดือนเมษายน ปี 2011 ลิซ่าบอกว่าเธอพูดเกาหลีไม่ได้เลยตอนที่มาถึงเกาหลีในปี 2011 ด้วยอุปสรรคด้านภาษาทำให้เธอรู้สึกกังวลใจ ลิซ่าเรียนภาษาเกาหลีอย่างหนัก เธอเรียนทุกวัน และต้องขอบคุณสมาชิกที่คอยช่วยเหลือให้ลิซ่าปรับตัวกับภาษาใหม่ได้

BLACKPINK LISA

  ลลิษา มโนบาล เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ปี ค.ศ. 1997 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ลิซ่าอาศัยอยู่กับแม่ซึ่งเป็นชาวบุรีรัมย์ โดยมีพ่อบุญธรรมชื่อ Marco Brueschweiler ชาวสวิส เป็นผู้จัดการร้านอาหารในกรุงเทพฯ ลิซ่าเริ่มสนใจการเต้นตั้งแต่ตอนกำลังศึกษาในชั้นประถม เธอเคยลงแข่งขันในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน และเป็นส่วนหนึ่งของวงในการประกวดเต้นชื่อทีม “วีซาคูล” (We Za Cool) ไปแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเมนต์ เคียงข้างกับ แบมแบม นักร้องวงก็อตเซเว่น (GOT7)

    ลิซ่าเล่นในมิวสิกวิดีโอเพลง “Ringa Ringa ของรุ่นพี่แทยัง (Taeyang) ในปี 2013หลายคนก็ยังสามารถจดจำหน้าตาของลิซ่าได้ ถึงแม้จะเต้นอยู่ข้างหลัง แต่ ลิซ่ายังเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ NONA9ON แบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทของ YG ร่วมงานกับ บีไอ (B.I) และ บ็อบบี้ (Bobby) วง ไอค่อน (iKON) ตั้งแต่ปี 2015

    หลังจากได้รับการฝึกฝนเป็นระยะเวลา 5 ปี ลิซ่าได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ โดยรับหน้าที่เป็นแร็ปเปอร์และนักเต้นนำ และเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี ค.ศ. 2016 ในเดือนพฤศจิกาย เปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้ม สแควร์วัน น แบล็กพิงก์ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์รางวัลแรก สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีต่อมา พวกเธอก็กวาดสามรางวัลจากแกออนชาร์ตเคป็อปอะวอดส์ ในสาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี , เพลงแห่งปี ประจำเดือนสิงหาคม จากเพลง “วิสเซิล” และเพลงแห่งปี ประจำเดือนพฤศจิกายน จากเพลง “เพลย์อิงวิทไฟร์”

BLACKPINK LISA เริ่ดที่สุด! แฟนคลับเปย์วันเกิดขึ้นบิลบอร์ดอเมริกา

เป็นเรื่องที่ Amazing thailand สุดเซอร์ไพรส์ที่ไอดอลสาวชาวไทยคนนี้ทำชื่อเสียงโด่งดังไปถึงเกาหลีใต้ สำหรับ “ลิซ่า – ลลิษา” เพราะเธอเป็นถึงหนึ่งในนักร้องนำแห่งวง BlackPink (แบล็กพิงก์) และเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังสุดๆ ในขณะนี้ ตอนนี้เธอได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นบิลบอร์ดใจกลางไทม์สแควร์กลางกรุงสหรัฐอเมริกา แต่วันเกิดปีนี้เป็นที่น่ายินดียิ่งกว่าปีไหนๆ เพราะ…BLACK PINK เป็นเกิร์ลกรุ๊ปของประเทศเกาหลีใต้ สังกัดค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ในปี ค.ศ. 2016 ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวน 4 คนคือ จีซู, เจนนีี่, โรเซ่ และ ลิซ่า เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี ค.ศ. 2016 กับซิงเกิลอัลบั้ม สแควร์วัน